Bắc Ninh: Rà soát đất đai của các cơ sở tôn giáo

Đăng lúc: Thứ ba - 07/02/2017 03:54 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai cho các tổ chức, cơ sở tôn giáo, hộ gia đình, cá nhân hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ đối với đất nước; Các địa phương phối hợp rà soát, đôn đốc các cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiến hành lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận.

Đối với những trường hợp còn vướng mắc chưa thống nhất, các đơn vị cần báo cáo để chính quyền cấp trên xem xét, quyết định; các trường hợp tranh chấp cần được quan tâm, giải quyết dứt điểm, bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự của địa phương, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong nhân dân.

Đối với các cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất có chùa, nhà thờ và các cơ sở khác của tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động mà chưa được cấp giấy chứng nhận thì đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban và ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn vận động, yêu cầu người đại diện hợp pháp của cơ sở tôn giáo phải tự rà soát, kê khai việc sử dụng đất và báo cáo ủy ban nhân dân tỉnh về tổng diện tích đất đang sử dụng.

Với các trường hợp thửa đất sử dụng chung cho nhiều mục đích, trong đó có mục đích tôn giáo cần có kế hoạch để xác định ranh giới sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của tổ chức mình trên cơ sở đó tiến hành lập hồ sơ cấp giấy chứng chận cho từng mục đích theo quy hoạch đã được xác định.

            Theo số liệu rà soát của các huyện, thị xã, thành phố, toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có 645 cơ sở tôn giáo đang sử dụng 662 thửa đất để xây dựng chùa, nhà thờ và các cơ sở khác của tôn giáo.

Khánh Anh


Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất