Tắt Thông Báo [X]

Cần lập nhóm tư vấn giải quyết khiếu nại về đất đai

Đăng lúc: Thứ ba - 08/11/2016 01:55 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Lập nhóm tư vấn giải quyết khiếu nại và tăng cường đối thoại là những đề xuất của TS. Đinh Văn Minh, Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra trong đề tài khoa học có tiêu đề: “Thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về thu hồi đất ở Việt Nam hiện nay - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
 
TS Minh cho rằng, trong khiếu nại về đất đai thì các vụ việc liên quan đến vấn đề thu hồi đất, đền bù và giải tỏa chiếm tỷ lệ rất lớn. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại về thu hồi đất cần thiết phải thành lập nhóm tư vấn giải quyết khiếu nại về đất đai.
Nhóm tư vấn này sẽ bao gồm cả đại diện các cơ quan Nhà nước, chủ đầu tư… Với thành phần đa dạng, hoạt động tư vấn của nhóm sẽ góp phần giải quyết khiếu nại toàn diện, công bằng và hiệu quả hơn so với hiện nay. Bởi thực tế, hiện nay công tác giải quyết khiếu nại về đất đai do phía cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền các cấp thực hiện mà thiếu sự tư vấn một cách chính thống trước khi giải quyết.
Cùng với đó, TS. Đinh Văn Minh đề xuất việc tăng cường đối thoại trong quá trình giải quyết khiếu nại về thu hồi đất. Đồng thời, mở rộng phạm vi đối tượng của khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai theo hướng cho phép khiếu kiện đối với văn bản quy phạm pháp luật...
K.A

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất