Đắk Nông: Gỡ khó về thủ tục hành chính đất đai

Đăng lúc: Thứ hai - 02/10/2017 05:26 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết về công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 của tỉnh Đắk Nông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy yêu cầu, Sở Tài nguyên và Môi trường cần xem xét những hạn chế, có những pháp giải hữu hiệu hơn giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai cho người dân.

Về vấn đề này, ông Đàm Quang Trung, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông cho biết, mục tiêu của đơn vị trong cải cách thủ tục hành chính về đất đai là phải cắt giảm 20% thời gian thực hiện, cũng như điều chỉnh một số quy trình theo hướng phù hợp hơn. Hiện nay, đơn vị phân công cán bộ phụ trách tìm hiểu từng bộ hồ sơ tại từng địa phương.

Trên cơ sở này, nếu cán bộ chuyên môn phát hiện bị “tắc” ở khâu nào sẽ giải quyết ở khâu đó. Đối với những bộ thủ tục hành chính còn rườm rà, đơn vị tiếp tục xem xét, phối hợp với Sở Tư pháp tham mưu cho UBND tỉnh để cho chủ trương cắt bỏ.

Ông Đàm Quang Trung cũng cho hay, tỉnh Đắk Nông đã xây dựng được bộ khung gồm 45 bộ thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai. Sau khi thống nhất bộ khung về thủ tục này, tính liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện chuyên môn hóa hơn.

K.Linh


Nguồn tin: CTTĐT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn