Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án VILG trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Đăng lúc: Thứ ba - 16/03/2021 11:48 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án VILG trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án VILG trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Ngày 11 tháng 03 năm 2021, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai tại số 10 Tôn Thất Thuyết, thành phố Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường,Giám đốc Ban Quản lý Dự án VILG cấp Trung ương đã chủ trì buổi làm việc với  Ban Quản lý Dự án VILG tỉnh Ninh Bình về tiến độ thực hiện Dự án VILG.
Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban Quản lý dự án VILG cấp Trung ương; Đại diện Ban Quản lý Dự án VILG tỉnh Ninh Bình có ông Lê Hùng Thắng, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình và các đơn vị có liên quan khác.
Thời gian qua, Dự án VILG đã được áp dụng, triển khai trên địa bàn một số tỉnh trong đó có tỉnh Nình Bình. Qua một thời gian triển khai, Dự án đã có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như tình hình dịch bệnh, thủ tục vay vốn còn chậm, tính tương thích giữa các phần mềm quản lý dữ liệu còn chưa được đồng bộ...thích dẫn đến tình hình triển khai Dự án còn chậm. Để đảm bảo tiến độ của Dự án nói chung như bản cam kết làm việc với Ngân hàng Thế giới, Tổng cục Quản lý đất đai đã tích cực đôn đốc, giám sát cũng như hỗ trợ tích cực cho địa phương trong quá trình triển khai dự án.
Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường- Giám đốc Ban Quản lý Dự án VILG nêu lý do triệu tập cuộc họp và yêu cầu Ban Quản lý Dự án VILG các tỉnh báo cáo cụ thể về những khó khăn vướng mắc dẫn đến chậm triển khai Dự án.
Ông Lê Hùng Thắng Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình báo cáo về những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện Dự án tại tỉnh Ninh Bình.
Kết thúc cuộc họp Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường đề nghị Ban Quản lý Dự án VILG các tỉnh báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản chính thức gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường để Ban Quản lý Dự án VILG có cơ sở xem xét điều chỉnh, tái cấu trúc Dự án.
Tác giả bài viết: PTH - VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn