Hội thảo lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 12/06/2018 18:03 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Hội thảo lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013

Hội thảo lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013

Ngày 8/6/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều về đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận; chế độ sử dụng đất; giải quyết tranh chấp đất đai trong Luật đất đai 2013. Lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì Hội thảo. Thành phần tham dự có Vụ Pháp chế Bộ; đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan, thành viên Ban soạn thảo, Tổ Biên tập dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Các đại biểu, các nhà khoa học và chuyên gia tham dự Hội thảo
     Phát biểu tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến đai nhấn mạnh vấn đề về đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận; chế độ sử dụng đất; giải quyết tranh chấp đất đai là một trong những nội dung rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và nhận được sự quan tâm của từng đối tượng sử dụng đất. Do đó, việc tổ chức Hội thảo nhằm lấy ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước để hoàn thiện các nội dung sửa đổi, bổ sung các quy định về đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận; chế độ sử dụng đất; giải quyết tranh chấp đất đai; bảo đảm thống nhất giữa Luật đất đai và Luật nhà ở; hoàn thiện cơ chế chính sách quản lý, sử dụng đất nông nghiệp nhằm tạo điều kiện tập trung, tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp; hoàn thiện chính sách quản lý, sử dụng đất để chỉnh trang, phát triển đô thị và khu dân cư nông thôn nhằm góp phần khai thác chính nguồn lực đất đai cho phát triển, cải thiện được điều kiện sống cho cư dân đô thị và nông thôn; xử lý được việc giải quyết tranh chấp đất đai cho người sử dụng đất nhanh chóng, hiệu quả; khắc phục tình trạng tranh chấp, khiếu nại kéo dài.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai - ông Lê Thanh Khuyến phát biểu tại Hội thảo
    Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung Bộ tài nguyên và Môi trường dự thảo, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về đất đai hiện nay.
   Kết luận tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đã có những nghiên cứu rất kỹ cơ sở lý luận và những vấn đề thực tiễn. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiên cứu tiếp thu để hoàn thiện đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật đất đai trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: Lê Minh Thùy - P.Tổng hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn