Hội thảo lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng, kế hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai

Đăng lúc: Thứ năm - 07/06/2018 16:57 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 5/6/ 2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai 2013. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế Bộ; đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, thành viên Tổ Biên tập dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa và lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai tại hội nghị
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoanhấn mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất có vai trò, vị trí và tầm quan trọng lớn trong quản lý sử dụng đất đai. Do đó, việc tổ chức Hội thảo nhằm lấy ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước để hoàn thiện các nội dung sửa đổi, bổ sung cho vừa phù hợp với thực tế vừa đảm bảo phát huy hiệu quả của công tác quy hoạch sử dụng đất. Theo đó, dự kiến sẽ sửa đổi, bổ sung 20 điều, trong đó sửa 12 điều theo Phụ lục III của Luật quy hoạch; sửa đổi, bổ sung 8 điều theo Nghị quyết 134/2016/QH13 ngày 9/4/2016 của Quốc hội về sự cần thiết phải có quy hoạch sử dụng đất cấp vùng.

Các chuyên gia, nhà khoa học tham gia buổi hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung cần tập trung sửa đổi, bổ sung do Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất..
Kết luận tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao các ý ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đã phân tích sâu cơ sở lý luận và những vấn đề thực tiễn đang đặt ra hiện nay. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiên cứu tiếp thu để hoàn thiện đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật đất đai trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: Lê Minh Thùy - P.Tổng hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn