Tắt Thông Báo [X]

Nhiều phương án quản lý đất dôi dư

Đăng lúc: Thứ tư - 16/11/2016 17:22 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Đối với các thửa đất dôi dư phía trước của các hộ, thành phố cho phép các hộ sử dụng đất liền kề mua với giá bằng giá của thửa đất có cùng mục đích sử dụng; các thửa đất dôi dư phía sau cho các hộ sử dụng đất liền kề mua với giá bằng 70% giá đất có cùng mục đích sử dụng.
 
Các thửa đất dôi dư nằm giáp ranh giữa 2 thửa đất đã phân lô cấp cho cán bộ, cấp tái định cư, nếu các thửa đất có kích thước chiều bám mặt đường nhỏ hơn 4m cho phép 2 gia đình giáp ranh thỏa thuận mua với giá đất được UBND tỉnh quy định hằng năm.
Những thửa đất dôi dư có vị trí thuận lợi, sẽ đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2017 để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật hoặc giao đất cho các hộ tái định cư, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang đã được xét đủ điều kiện giao đất có thu tiền năm 2015.
Đó là phương án quản lý quỹ đất dôi dư được Lai Châu thực hiện nhằm quản lý hiệu quả nguồn quỹ đất dôi dư sau khi đã hoàn thành các công trình, dự án nhưng chưa được giao cho tập thể, cá nhân nào quản lý.
Được biết, riêng Thành phố Lai Châu hiện có gần 2.500 thửa thửa đất với tổng diện tích đất dôi dư khoảng 380 nghìn mét vuông.
Khánh An

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất