Tắt Thông Báo [X]

Phát huy hiệu quả Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp

Đăng lúc: Thứ hai - 16/01/2017 15:23 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2016, Văn phòng Đăng ký đất đai (một cấp trực thuộc Sở TN&MT - VPĐKĐĐ) tỉnh Ninh Thuận đã từng bước ổn định, tập trung giải quyết phần lớn hồ sơ của người dân trong lĩnh vực đất đai.
 
Đến nay, VPĐKĐĐ đã tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ đất đai theo thủ tục hành chính thông qua bộ phận “một cửa” của các VPĐKĐĐ Chi nhánh và tỉnh là 29.882 hồ sơ. Qua việc giải quyết các hồ sơ này, VPĐKĐĐ đã góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính lĩnh vực đất đai, giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.
Cụ thể, từ khi có VPĐKĐĐ, việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai đã thực sự đổi mới thông qua việc quản lý, điều hành tập trung, thống nhất trên toàn tỉnh, kịp thời phát hiện những sai sót, chồng chéo. Đồng thời, thống nhất về trình tự thủ tục chuyên môn, đảm bảo đúng quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Chi nhánh các huyện, thành phố. Việc cập nhật các biến động, quản lý dữ liệu địa chính được đi vào nền nếp.
Bên cạnh đó, việc thống nhất một đầu mối chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ trong quản lý đất đai đã giải quyết được nhiều vướng mắc, giảm nhiều thủ tục, nhiều quy định “con” vốn tồn tại trong hệ thống VPĐKĐĐ hai cấp trước đây.
T.Minh

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất