Tạo sự liên thông và từng bước thực hiện kết nối điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính về đất đai

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/10/2016 15:02 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Đây là những kết quả tích cực, bước đầu đáp ứng được kỳ vọng của người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai tại địa phương.
 
Liên thông giữa các thủ tục đầu tư với thủ tục về đất đai, xây dựng, đấu thầu, môi trường
Được Chính phủ giao chủ trì xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định (sửa nhiều Nghị định) quy định chi tiết thi hành Luật đất đai, Bộ TN&MT đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng dự thảo Nghị định. Hiện nay, dự thảo Nghị định đã trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành. Nội dung của dự thảo Nghị định đã giải quyết được nhiều vướng mắc về đầu tư, kinh doanh, tạo sự liên thông giữa các thủ tục đầu tư với thủ tục về đất đai, xây dựng, đấu thầu, môi trường.
 
Từng bước thực hiện kết nối điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Để có thể từng bước thực hiện kết nối điện tử trong giải quyết TTHC về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần có hành lang pháp lý đầy đủ, Bộ TN&MT đã đề xuất xây dựng và trình Chính phủ Nghị định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực đất đai và Nghị định quy định về xây dựng, quản lý và khai thác hệ thống thông tin đất đai. Hiện nay dự thảo Nghị định đã được đăng công khai và gửi xin ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương. Dự kiến sẽ gửi Bộ Tư pháp để thẩm định và trình Chính phủ vào tháng 11 năm 2016.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn