Tập trung giải quyết vướng mắc trong lĩnh vực đất đai

Đăng lúc: Thứ năm - 25/08/2016 22:50 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tại buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường mới đây.
Tập trung giải quyết vướng mắc trong lĩnh vực đất đai

Tập trung giải quyết vướng mắc trong lĩnh vực đất đai

Theo ông Minh, Sở TN&MT Quảng Ngãi cần rà soát giải quyết các nhiệm vụ còn tồn tại, vướng mắc của ngành, đặc biệt là các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, thực hiện các kết luận về thanh tra đất đai; việc quản lý đất công ích, đất do các Hợp tác xã nông nghiệp đang sử dụng tại xã, phường, trong đó lưu ý địa bàn thành phố Quảng Ngãi.
Bên cạnh đó, Sở cần khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đề xuất giải pháp hữu hiệu để chấm dứt tình trạng nợ đọng hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong Quý IV/2016. Chấn chỉnh ngay tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực trong việc cấp các loại giấy phép, giấy chứng nhận. Tham mưu UBND tỉnh lập hộp thư điện tử của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách ngành để tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà trước ngày 30/8/2016.
Sở TN&MT Quãng Ngãi cũng tập trung giải quyết dứt điểm các nội dung thuộc chức năng của Sở liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các Ban Quản lý rừng phòng hộ; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp theo các phương án giao rừng, cho thuê rừng trên địa bàn các huyện được UBND tỉnh phê duyệt; việc quản lý sử dụng đất của các nông, lâm trường trên địa bàn; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập hồ sơ địa chính; xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi...

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn