Tổng cục quản lý đất đai tổ chức Hội thảo về Đề án “Tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia”.

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/10/2019 07:40 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục quản lý đất đai tổ chức Hội thảo về Đề án “Tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia”.

Tổng cục quản lý đất đai tổ chức Hội thảo về Đề án “Tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia”.

Ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai đai tổ chức Hội thảo về Đề án “Tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia”. Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường đã chủ trì buổi Hội thảo
Tham gia buổi Hội thảo có đại diện Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường, đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục.


 

Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường phát biểu tại buổi Hội thảo

 
Nội dung chính của Để án tập trung vào việc xây dựng, triển khai cơ sở dữ liệu đất đai trung tâm và hệ thống quản lý, cập nhật, khai thác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, xây dựng, triển khai cơ sở dữ liệu đất đai thành phần và hệ thống quản lý, cập nhật, khai thác tại các địa phương. Bên cạnh đó, sẽ kết nối cơ sở dữ liệu đất đai với các ngành có nhu cầu; xây dựng các quy chế cập nhật, khai thác, vận hành hệ thống lâu dài đảm bảo tính đồng bộ, trách nhiệm đúng thẩm quyền của tổ chức, cá nhân tham gia hệ thống từ cấp Trung ương đến các cấp địa phương. Đề án cũng sẽ tổ chức các lớp tập huấn về tích hợp dữ liệu, an ninh bảo mật, an toàn dữ liệu, hệ thống phần mềm gốc, công cụ phát triển, hệ thống thông tin địa lý (GIS) và vận hành bảo trì hệ thống.
Tại buổi Hội thảo, các các đại biểu đã thảo luận và đưa ra những đề xuất, đóng góp rất ý nghĩa cho việc hoàn thiện nội dung của Đề án, trong đó đặc biệt thảo luận về mối liên quan của các tiêu chuẩn cơ sở dữ liệu đất đai với các tiêu chuẩn khác trong và ngoài nước cũng như các quy định hiện hành, đánh giá về mức độ phù hợp của Đề án với những văn bản đó.
Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường cảm ơn những ý kiến đóng góp cụ thể và chi tiết của các đại biểu tham dự, đồng  thời chỉ đạo các đơn vị chuyên môn cần rà soát, tổng hợp để hoàn thiện nội dung Đề án, đảm bảo chất lượng, tiến độ thực hiện./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn