Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai thăm và làm việc với Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế

Đăng lúc: Thứ ba - 11/07/2017 18:03 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thuỷ

Ngày 11 tháng 7 năm 2017, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến dẫn đầu đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai thăm, làm việc với Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia Đoàn công tác của Tổng cục có đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục gồm Vụ Chính sách và Pháp chế, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Cục Quy hoạch đất đai, Cục Đăng ký đất đai. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có Lãnh đạo Sở và đại diện các phòng, ban của Sở.
Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế

     Tại buổi làm việc Đoàn công tác của Tổng cục quản lý đất đai đã nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo về công tác quản lý Nhà nước về đất Đai trên địa bàn tỉnh từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi hành Luật và những đề xuất kiến nghị của tỉnh. Tổng cục Quản lý đất đai đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà Sở Tài nguyên và Môi trường đề cập và ghi nhận một số kiến nghi của địa phương  để xem xét giải quyết trong thời gian tới.
    Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trong thời gian qua, nhất là công tác tổ chức triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn tỉnh.
    Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến nhấn mạnh trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường đòi hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường cần tiếp tục tăng cường thực hiện tốt hơn nữa công tác triển khai thi hành Luật Đất đai tại địa phương; đồng thời cần quan tâm tổ chức triển khai thực hiện để hoàn thành việc rà soát đo đạc, cắm mốc giới, cấp giấy chứng nhận cho các công ty nông, lâm nghiệp theo đúng Nghị quyết 30-NQ/TW ngày 12 tháng 3 năm 2014 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 112/2015/NQ-QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015 của Quốc hội và Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04 tháng 4 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Nghị quyết số 112/2015/NQ-QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015 của Quốc hội về tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh do các công ty nông nghiệp, công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác sử dụng.
   Thay mặt Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Phan Văn Thông cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục đối với công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trong thời gian tới; cám ơn các đơn vị trực thuộc Tổng cục đã quan tâm, phối hợp, hướng dẫn, giải đáp có hiệu quả các vướng mắc, khó khăn của địa phương. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cam kết sẽ tăng cường chỉ đạo, điều hành và tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ quản lý đất đai trên địa bàn Tỉnh đảm bảo đúng kế hoạch và phù hợp với quy định của pháp luật./.
Tác giả bài viết: Phòng Tổng hợp-Văn phòng Tổng cục Quản lý đất đai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn