Triển khai Quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/10/2017 10:31 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

 Ngày 3-10, Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị triển khai Quyết định 23/2017/QĐ-UBND quy định về tách thửa trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có khoảng 300 đại biểu đại diện các sở, ngành, địa phương. Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND của UBND  tỉnh quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh BR-VT sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 2-1-2017, thay thế cho Quyết định số 59/2014/QĐ-UBND ngày 28-11-2014 của UBND tỉnh quy định diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Quyết định này quy định tách thửa đối với đất ở có nhà ở hiện hữu (áp dụng tại địa bàn các phường); Đối với đất ở chưa có nhà (áp dụng tại địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc đô thị và Trung tâm huyện Côn Đảo); đối với đất thương mại, dịch vụ... Đặc biệt, Quyết định này quy định, đối với đất nông nghiệp, thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải đạt 500m2. Trường hợp thửa đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch đất ở, thì được tách thửa theo loại đất ở với điều kiện người sử dụng đất phải chuyển mục đích sử dụng theo quy định trước khi tách. 

Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND tỉnh cũng quy định các trường hợp không được tách thửa, gồm: thửa đất nằm trong khu vực đã có quyết định thu hồi và thông báo thu hồi đất thể hiện bằng văn bản của các cấp có thẩm quyền; thửa đất đang có tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và đang được cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết; thửa đất có tài sản gắn liền với đất đang bị các cơ quan có thẩm quyền kê biên để thực hiện quyết định, bản án có hiệu lực của Tòa án; khu vực mà pháp luật có quy định phải bảo tồn. 

Yến Nhi


Nguồn tin: Theo baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn