2018, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp “sổ đỏ” cho dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/05/2016 09:58 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Ông Nguyễn Trọng Đông - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, Sở quyết tâm hướng tới mục tiêu năm 2018 hoàn thành các thủ tục cấp sổ đỏ cho toàn bộ người dân Hà Nội.
2018, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp “sổ đỏ” cho dân

2018, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp “sổ đỏ” cho dân

Thành phố Hà Nội hiện đã thành lập các tổ công tác chuyên ngành do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì để tháo gỡ tất cả các vướng mắc, tồn đọng hay phát sinh trong thủ tục cấp giấy chứng nhận.
"Ví dụ, các vướng mắc trong quy hoạch, vướng mắc về các trường hợp đất đai không rõ nguồn gốc hoặc nguồn gốc lấn chiếm, trái phép sẽ bị xử lý... để làm sao có thể ổn định sớm nhất cho người dân. Từ nay tới 2018 là phải cấp hết số sổ đỏ cho người dân", ông Đông cho hay.
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết thêm: Về các thủ tục, điều kiện để được cấp sổ đỏ đã được thông thoáng tối đa. Trước đó yêu cầu 8 loại giấy tờ, bây giờ chỉ cần 4 loại. Đó là đã tạo được điều kiện hết mức. Về thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục đã giảm ít nhất 30%, đây là con số hiệu quả mới nhất mà trong quá trình thực hiện công tác làm thủ tục cấp sổ đỏ chúng tôi ghi nhận được.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin cũ hơn