Gia Lai: Quy định giải quyết hồ sơ về đất đai qua cơ chế một cửa liên thông

Đăng lúc: Thứ hai - 22/02/2016 09:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định quy định về thời gian, trình tự thực hiện, giải quyết theo cơ chế một cửa liên thông giữa các cơ quan có liên quan để giải quyết hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho đối tượng là người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Gia Lai: Quy định giải quyết hồ sơ về đất đai qua cơ chế một cửa liên thông

Gia Lai: Quy định giải quyết hồ sơ về đất đai qua cơ chế một cửa liên thông

Theo đó, các cơ quan có liên quan như Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, Sở, ngành liên quan khác, UBND huyện, thị xã, thành phố nơi có đất, UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất, có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường giải quyết hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh.
Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm công khai các quy định, thủ tục hành chính đầy đủ, thường xuyên, rõ ràng dễ tiếp cận, dễ khai thác, sử dụng theo quy định. Là đơn vị tiếp nhận, trả kết quả giải quyết, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để đề xuất UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định pháp luật.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân về các quy định hành chính theo cơ chế một cửa liên thông; hẹn ngày báo kết quả (không quá 15 ngày) và cập nhật vào sổ theo dõi.
Trong thời gian không quá 03 ngày (kể từ khi tiếp nhận phản ánh, kiến nghị), các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân phải được chuyển đến lãnh đạo cơ quan để xử lý hoặc gửi cho các cơ quan, đơn vị có liên quan để giải quyết.
Sử dụng cơ chế một cửa liên thông để giải quyết hồ sơ về đất đai sẽ đảm bảo tính pháp lý, công bằng, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, loại bỏ những rườm rà, chồng chéo, gây khó khăn cho người sử dụng đất.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn