Khánh Hòa: Vẫn tồn đọng sổ đỏ

Đăng lúc: Thứ tư - 09/03/2016 11:33 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Cam Ranh (Khánh Hòa), sau khi Dự án Hoàn thiện và Hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai (VLAP) bàn giao vào tháng 6/2015, đơn vị đã tiếp nhận 44.646 hồ sơ; ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) 23.081 hồ sơ. Đến nay, vẫn còn tồn 5.515 GCNQSDĐ tại chi nhánh nhưng người dân chưa đến nhận.
Khánh Hòa: Vẫn tồn đọng sổ đỏ

Khánh Hòa: Vẫn tồn đọng sổ đỏ

Một số xã, phường còn tồn nhiều là: Cam Phước Đông hơn 1.800 GCN; Ba Ngòi hơn 1.800 GCN, còn lại rải rác tại các xã, phường khác.
Ông Lê Trần Thái - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Cam Ranh cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng GCN chưa trao được. Trong số đó, có nguyên nhân do khối lượng hồ sơ bàn giao sau dự án VLAP rất lớn nên trong một thời gian ngắn, chính quyền các xã, phường chưa thể trao hết.
Tuy vậy, được sự hỗ trợ của Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Cam Ranh và các xã, phường đã tích cực đẩy nhanh tiến độ giải quyết những tồn đọng.
Ông Thái cho biết, thời gian tới, chi nhánh sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ trao GCN. Các xã, phường lên lịch trao tại thôn, chi nhánh sẽ về phối hợp. Chi nhánh cũng sẽ làm việc với các ngân hàng theo cơ chế: ngân hàng nộp sổ cũ, tiếp nhận sổ mới, có biên bản bàn giao (quy định không có sổ cũ không thể giao sổ mới).

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn