Quỳnh Lưu – Nghệ An: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 119,68% so với kế hoạch

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/01/2015 18:50 - Người đăng bài viết: admin

UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về đẩy mạnh vận động nông dân “dồn điền đổi thửa” và khuyến khích tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất quy mô lớn trong nông nghiệp, trong năm 2014, huyện đã có 29/33 xã, thị trấn hoàn thành chuyển đổi ruộng đất.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng trong năm, huyện Quỳnh Lưu đã cấp 3.830 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn, đạt 119,68% so với kế hoạch. Huyện đã hợp đồng với đơn vị có chức năng tổ chức đấu giá cho 11 xã, với 214 lô đất, với tổng số tiền trên 30 tỷ đồng.

Công tác Môi trường cũng được đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới, với sự tham gia hơn 500 người. Phối hợp với các đoàn thanh tra liên ngành của UBND tỉnh kiểm tra các đơn vị khai thác khoáng sản. Công tác đo đạc và bản đồ đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm 2015, huyện sẽ tập trung truyên truyền phổ biến pháp luật đất đai các luật, nghị định, thông tư...của cấp trên; thực hiện tốt công tác định giá, giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tranh chấp liên quan đến đất đai ở các địa phương; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường để đo đạc bàn đồ, những địa phương nào chưa đo đạc bàn đồ cần có tờ trình lên huyện; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác khai thác khoáng sản; thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn về rác thải và nước sinh hoạt, tránh để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn