TP.HCM: Cấp chứng nhận cho công trình nằm trên hành lang kênh-rạch

Đăng lúc: Thứ hai - 09/06/2014 10:14 - Người đăng bài viết: admin

TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Mới đây, UBND TP. HCM đã có cuộc họp bàn về giải pháp xử lý sai phạm, lấn chiếm hành lang sông - kênh - rạch. Cuộc họp đã đưa ra giải pháp nhằm gỡ vướng cho việc cấp chứng nhận đối với đất “treo” trên kênh-rạch.
Theo đó, các công trình nằm trên hành lang bảo vệ sông - kênh - rạch có trước tháng 6-2004 sẽ được UBND thành phố cho tồn tại và cấp Giấy chứng nhận. Nếu nhà ở xuống cấp, có nhu cầu gia cố, sửa chữa thì phạm vi tính từ mép bờ cao vào 20 m được sửa chữa cải tạo theo nguyên trạng, từ 20-50 m cho cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng hoặc cấp phép xây dựng tạm với quy mô 1 tầng.
Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM  cho biết: Về lâu dài,  Thành phố và các địa phương phải lên kế hoạch và chuẩn bị quỹ nhà để di dời dần các hộ dân. Theo kế hoạch, trong năm 2014,  thành phố sẽ di dời gần 1.300 hộ dân sống trong các vùng thường xảy ra thiên tai, vùng ven kênh, rạch có nguy cơ sạt lở cao.
Bên canh đó, Ông Nguyễn Hữu Tín còn cho rằng, công tác cắm mốc xác định mép bờ cao các sông - kênh - rạch rất quan trọng, không chỉ để quản lý mà còn là cơ sở để xử phạt vi phạm, do đó UBND thành phố sẽ cấp ngay 10 tỉ đồng để các Sở, ngành liên quan nhanh chóng hoàn thành công tác cắm mốc xác định mép bờ cao sông - kênh - rạch.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn