TP.HCM: Hoàn chỉnh bộ thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/04/2016 22:21 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, hiện nay TP đã hoàn chỉnh bộ thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân trên toàn địa bàn TP với 33 thủ tục, giảm rất nhiều thủ tục và thời gian so với trước đây.
TP.HCM: Hoàn chỉnh bộ thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân

TP.HCM: Hoàn chỉnh bộ thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân

Theo phản ánh của lãnh đạo nhiều địa phương thuộc TP, thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận đang gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài do phải chuyển lên Sở cấp thay vì ở UBND các quận, huyện như trước. Nguyên nhân là do việc luân chuyển hồ sơ từ các địa phương về Sở mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, Sở TN&MT đặt giải pháp, đối với trường hợp người dân được cấp Giấy chứng nhận rồi giờ mua bán sang tên, chỉ ghi biến động lên trang 3 - 4 chứ không cấp lại giấy mới, vì giá trị 2 tờ giấy cũng như nhau, đỡ tốn tiền và không mất nhiều thời gian.
“Quy định hiện nay cho phép người dân lựa chọn một trong 2 quyền là có thể cấp đổi giấy mới hoặc ghi biến động lên trang 3 - 4. Nhưng Sở đang kiến nghị Bộ TN&MT nếu được nên ấn định việc cập nhật biến động lên trang 3-4 vì như vậy sẽ do các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ký ngay, đỡ tốn thời gian và chi phí cho dân”, ông Thắng cho hay.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn