Đề nghị dừng thi công mở rộng ngõ cụt 500m gần 140 tỷ đồng tại quận Tây Hồ

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/01/2016 00:01 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND thành phố chỉ đạo dừng ngay việc thi công công trình, tổ chức kiểm tra làm rõ những nội dung vi phạm pháp luật về đê điều trong quá trình triển khai thực hiện dự án xây dựng tuyến đường ngõ 124, đường Âu Cơ.
Trong nội dung Công văn số 7758/VP-NNNT ban hành ngày 9/11, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND quận Tây Hồ kiểm tra, xử lý theo yêu cầu của Tổng cục Thủy lợi về việc xây dựng tuyến đường ngõ 124, đường Âu Cơ, phường Tứ Liên (Tây Hồ).

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội nêu rõ, theo báo cáo của cơ quan chuyên trách quản lý đê điều của thành phố, phản ánh của nhân dân và qua công tác kiểm tra thực tế, dự án nêu trên đã triển khai thi công một số hạng mục khi chưa có ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là vi phạm các quy định của Luật Đê điều.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND thành phố chỉ đạo dừng ngay việc thi công công trình, tổ chức kiểm tra làm rõ những nội dung vi phạm pháp luật về đê điều trong quá trình triển khai thực hiện dự án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tổ chức tiếp xúc, làm việc với người dân, tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ những quy định của pháp luật về đê điều liên quan đến dự án, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.  Báo cáo kết quả xử lý về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm cơ sở để thỏa thuận cấp phép thi công theo quy định…

Được biết, tháng 3/2009, UBND quận Tây Hồ phê duyệt đầu tư xây dựng tuyến đường ngõ 124 Âu Cơ - phường Tứ Liên, với chiều dài hơn 500 mét, kinh phí khái toán là 49,19 tỷ đồng (trong đó giải phóng mặt bằng là 40 tỷ đồng). Đầu năm 2011, UBND quận Tây Hồ được TP Hà Nội ủy quyền cho làm chủ đầu tư, đã ra quyết định phê duyệt dự án và nâng tổng mức đầu tư gấp 3 lần, tương đương trên 136 tỷ đồng.

Con ngõ này có điểm đầu nối với đường Âu Cơ và điểm cuối dẫn ra bãi sông Hồng. Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, đầu tư xây dựng mở rộng ngõ là chủ trương của thành phố bởi đây là tuyến đường chính phục vụ nhu cầu đi lại của người dân phường Tứ Liên ra đường Âu Cơ. Những năm gần đây ngõ 124 đã quá giới hạn khai thác, hạ tầng kém không phù hợp với phát triển đô thị và dân số.

Theo dự án, ngõ sẽ được mở rộng từ 7-8 m lên thành 20,5 m; trong đó, vỉa hè mỗi bên rộng 5m, lòng đường là 10,5 m.  Hiện nay, điểm hẹp nhất nằm ở đoạn đầu ngõ 124, rộng hơn 7 m vừa đủ cho một xe ôtô và hai xe máy đi qua. Vào giờ cao điểm nơi này thường xuyên xảy ra ùn tắc.
 

Nguồn tin: Theo DiaOcOnline.vn