Đồng Nai dành 60.000 héc ta đất cho nông nghiệp công nghệ cao

Đăng lúc: Thứ tư - 12/03/2014 23:43 - Người đăng bài viết: admin

Đồng nai

Đồng nai

Đồng Nai có kế hoạch phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên diện tích 60.000 héc ta, chiếm khoảng 20% tổng diện tích đất nông nghiệp của toàn tỉnh. Ông Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, cho biết như vậy tại Hội thảo giới thiệu mô hình khu nông nghiệp công nghệ cao và liên kết sản xuất với tiêu thụ do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông thôn tổ chức tại TP.HCM ngày 26-8.
Theo ông Sáng, việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một xu thế tất yếu của nền nông nghiệp nước ta nhằm sản xuất các mặt hàng nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với số lượng lớn cũng như tạo việc làm và thu nhập cao cho người nông dân.

Hiện Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) đang tiến hành xây dựng Khu liên hợp công nông nghiệp DOFICO theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao từ trang trại đến bàn ăn.

Tổng diện tích của khu liên hợp này gần 2.200 héc ta, phân bố trên địa bàn hai huyện Thống Nhất và Xuân Lộc, chia làm các phân khu như phân khu chăn nuôi tập trung, phân khu trồng trọt - chăn nuôi tập trung, phân khu trồng trọt - chế biến thực phẩm, phân khu dịch vụ, thương mại và kho bãi. Mỗi phân khu rộng 200-500 héc ta, với tổng vốn đầu tư là 3.000 tỉ đồng, trong đó, 2.200 tỉ đồng cho xây dựng cơ bản, 800 tỉ đồng cho giải phóng mặt bằng. Hiện đã có 1.200 héc ta đã được giải phóng mặt bằng và chuẩn bị bước vào giai đoạn xây dựng cơ bản.

Ngoài khu liên hợp trên, hiện Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đang nghiên cứu, khảo sát và tìm kiếm đối tác đầu tư để xây dựng Khu liên hợp công nông nghiệp (DONATABA).


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn