Lên kế hoạch phát triển quỹ đất

Đăng lúc: Thứ ba - 30/03/2021 23:40 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Lên kế hoạch phát triển quỹ đất

Lên kế hoạch phát triển quỹ đất

Tại Yên Bái, năm 2021, tỉnh đặt mục tiêu thu ngân sách 1.720 tỷ đồng từ tiền sử dụng đất, khối tỉnh phấn đấu thu 900 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước yêu cầu các ngành chức năng rà soát từng danh mục dự án, phân tích các nguyên nhân dẫn đến các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đưa ra từng giải pháp pháp, cách thức triển khai thực hiện cho từng dự án phát triển quỹ đất thu ngân sách của tỉnh năm 2021. Các dự án danh mục quỹ đất chuyển tiếp hiện còn vướng mắc về thủ tục, chủ yếu là do công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.
Chính quyền các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tuyên truyền vận động các hộ dân nhận tiền hỗ trợ đền bù, giải phóng mặt bằng và chuyển về Khu tái định cư; với những hộ chây ỳ không nhận sẽ hoàn thiện các thủ tục để tiến hành cưỡng chế, không để kéo dài. Với các nhà đầu tư khi đã trúng đấu giá thì các cơ quan chuyên môn đôn đốc nộp tiền hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, với những nhà đầu tư chậm nộp thì kiên quyết thực hiện theo đúng các trình tự của pháp luật để lựa chọn nhà đầu tư mới.
Tại Quảng Ngãi, UBND tỉnh sắp đưa ra đấu giá có vị trí đắc địa ở TP Quảng Ngãi và các huyện trên địa bàn.
Trong đó, đối với quỹ đất 1,82 ha tại khu vực san nền phía Bắc dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê Bao, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi khẩn trương thi công hoàn thành công tác san lấp mặt bằng và bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch, mốc ranh giới ngoài thực địa, hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, các hồ sơ pháp lý có liên quan cho Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15/3/2021. Chủ tịch tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất quỹ đất này trước ngày 30/5/2021.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương lập các hồ sơ, thủ tục theo quy định để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án đủ điều kiện theo các mốc thời gian sau: Dự án Khu dân cư trục đường Mỹ Trà - Mỹ Khê (giai đoạn 1), hoàn thành việc đấu giá trước ngày 31/8/2021.Dự án Khu dân cư Bắc Huỳnh Thúc Kháng, phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) và dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ (huyện Mộ Đức), hoàn thành việc đấu giá trước ngày 30/6/2021…

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn