Ninh Bình: Dự án Quốc lộ 12B chậm vì vướng GPMB

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/12/2018 02:39 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 12B đoạn Tam Điệp - Nho Quan, tỉnh Ninh Bình theo tiến độ phải bàn giao mặt bằng sạch từ năm 2017, tuy nhiên đến nay vẫn còn vướng GPMB ở các xã Quỳnh Lưu, Phú Lộc, Đồng Phong, huyện Nho Quan.
Anh 1 (1)
Dự án Quốc lộ 12B chậm do vướng công tác GPMB

Theo Báo cáo của UBND huyện Nho Quan, các vướng mắc về chế độ, chính sách và phạm vi đền bù các xã trên đã được giải quyết và trả lời rõ ràng xong các hộ dân vẫn không chấp hành, hiện huyện đang tích cực vận động, tuyên truyền, đôn đốc đến các hộ dân hiểu và chấp hành nhưng kết quả thực hiện chưa có sự chuyển biến tích cực.
Về vấn đề này, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Nho Quan, các ngành, các tổ chức trên địa bàn, tập trung hơn nữa trong công tác GPMB để bàn giao đối với các đoạn còn vướng tại các xã Quỳnh Lưu, Phú Lộc, Đồng Phong.
Chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền cấp xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đối thoại, giải thích đến các hộ dân biết và chấp hành. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng phương án và tổ chức bảo vệ thi công đối với các khu vực hộ dân cố tình không chấp hành, đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định và thời gian theo yêu cầu của Bộ GTVT.
 
Tác giả bài viết: Anh Tú
Nguồn tin: Theo baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn