Xây cầu nối đường Võ Văn Kiệt-cầu Nguyễn Văn Cừ

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/01/2016 23:15 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Với gần 170 tỷ đồng, công trình sẽ nối cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt để kéo giảm ùn tắc trong khu vực, nhất là ở nút giao Trần Hưng Đạo.
Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa phê duyệt dự án xây nhánh nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông Tây) trên địa bàn quận 1 và 5 nhằm tổ chức giao thông thuận lợi, kéo giảm tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường trong khu vực, nhất là giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ.

Dự án gồm xây mới hai nhánh cầu tổng chiều dài hơn 300 m; đường riêng cho xe máy rộng 6 m, dài 600 m ở phía ngoài dọc bờ rạch Bến Nghé; hơn 500 m kè đá để gia cố và bảo vệ taluy dọc rạch Bến Nghé; hệ thống thoát nước, cây xanh, thảm cỏ... với tổng kinh phí gần 170 tỷ đồng.

Công trình dự kiến được thực hiện trong năm nay, hoàn thành vào năm 2017 và do Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư.
 
Cầu Nguyễn Văn Cừ băng qua ngã ba sông, nối đường Trần Hưng Đạo (quận 1) với đường Dương Bá Trạc (quận 8). Ảnh: Sở GTVT TP HCM.
 

Cầu Nguyễn Văn Cừ nối quận 1, 5 với quận 4, 8 có tổng kinh phí xây dựng 535 tỷ đồng được khánh thành tháng 4/2009. Cầu đã góp phần giảm đáng kể áp lực giao thông cho cầu Ông Lãnh và Kênh Tẻ. Đồng thời, đây cũng là một trục giao thông mới kết nối khu trung tâm thành phố với các đô thị mới phía Nam.

Tuy nhiên, do không có cầu kết nối nên các loại xe từ trên cầu Nguyễn Văn Cừ muốn vào đường Võ Văn Kiệt phải chạy đến giao lộ Trần Hưng Đạo mới được quay đầu xe ngược lại. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nút giao thông này thường xuyên ùn tắc.
 

Nguồn tin: Theo DiaOcOnline.vn