Hậu Giang: Cải cách, tạo cơ chế thông thoáng về đất đai

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2018 22:22 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Chiều ngày 20/11 làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quả công tác 10 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cần tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, tạo cơ chế thông thoáng, rút ngắn thời gian, chi phí đất đai cho nhà đầu tư. Đẩy nhanh cơ chế xác định giá đất, đồng thời rà soát thủ tục đất đai đối với các dự án chậm tiến độ. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác bảo vệ môi trường và đây cũng là bảo vệ sự phát triển bền vững của tỉnh nhà.
 
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hậu Giang, thực hiện nhiệm vụ công tác 10 tháng đầu năm, đến nay các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực của ngành đã đạt 100% kế hoạch UBND tỉnh giao, gồm: tỷ lệ che phủ rừng hơn 1,92%, đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ dân số nông thôn được cấp nước hợp vệ sinh đạt hơn 95% kế hoạch giao. Tỷ lệ thu gom chất thải rắn ở đô thị đạt 83% và tỷ lệ xử lý chất thải rắn y tế đạt tiêu chuẩn 80%, đạt 100% kế hoạch. Đã có 33,3% trên tổng số khu, cụm công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung.
Song song đó, từ đầu năm đến nay, ngành được giao thực hiện 346 kết luận, nhiệm vụ. Đến nay đã hoàn thành 280 nhiệm vụ, chưa hoàn thành 66 nhiệm vụ, trong đó có 9 nhiệm vụ đến hạn chưa báo cáo, 57 nhiệm vụ chưa đến hạn. Bên cạnh đó, ngành cũng đã thực hiện cơ bản các nhóm nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, ngành còn thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính; đã rút ngắn 30% thời gian thực hiện thủ tục, cung ứng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4...
Tác giả bài viết: PV
Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn