Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

Đăng lúc: Thứ năm - 22/04/2021 06:35 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

Ngày 22/4, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Lê Minh Ngân đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
Về phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn.
Tham dự cuộc họp của 2 cơ quan còn có Phó trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Hoàng Anh Công; đại diện Bộ Tư pháp và Thanh tra Chính phủ.
Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ TN&MT hỗ trợ một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Về công tác quản lý đất đai, tỉnh đề xuất Bộ hướng dẫn về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; cấp quyền sử dụng đất, cho thuê đất tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp
Tại buổi làm việc, đại diện Uy ban nhân dân tỉnh đã trình bày những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là đối với công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; cấp quyền sử dụng đất, cho thuê đất tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Trước những đề xuất của tỉnh, các cơ quan chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp, Thanh tra Chính phủ, Ban Dân nguyện Quốc hội; hai các Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Lê Minh Ngân phụ trách hai lĩnh vực quản lý môi trường và đất đai đã đưa ra các ý kiến tháo gỡ, hướng dẫn trong giải quyết các vấn đề TN&MT của tỉnh. Lãnh đạo Bộ tại cuộc họp cũng đã giao các đơn vị chuyên môn tích cực hướng dẫn tỉnh giải quyết những khó khăn, đề xuất, giai quyết các kiến nghị tỉnh trong thời gian tới.
Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại cuộc họp
Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận những đóng góp của các đại biểu để cùng tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến công tác quản lý TN&MT, giúp tỉnh thực hiện được nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đối với lĩnh vực đất đai, Bộ trưởng đề nghị tỉnh cần phân tích rõ từng đối tượng chính sách, nhiệm vụ thực hiện để từ đó căn cứ vào pháp luật hiện hành đưa ra những quyết định chính xác, công khai, minh bạch để bảo đảm quyền lợi của người dân. Bộ trưởng cho biết, Bộ sẵn sàng cử cán bộ, chuyên gia của Bộ vào Hà Tĩnh để đồng hành cùng tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong pháp luật đất đai.
Ghi nhận những ý kiến đóng góp tại cuộc họp, Bí thư tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan của tỉnh phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện các nhiệm vụ đã được các bên thảo luận ngày hôm nay.
 

 

Tác giả bài viết: PTH - VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn