Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai

Đăng lúc: Thứ ba - 11/12/2018 17:04 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 10 tháng 12 năm 2018, tại trụ sở Tổng cục quản lý đất đai, Lãnh đạo Tổng cục đã đồng chủ trì buổi làm việc xin ý kiến về những nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dung đất và kinh tế, tài chính đất đai.

Các chuyên gia, nhà khoa học tại buổi làm việc
Tham dự buổi họp có đại diện Vụ Kinh tế, Văn phòng Quốc hội; Bộ Tài chính; Bộ Tư pháp; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội;...... ; Đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ: Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Viện Chiến lược chính sách tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Về phí các chuyên gia, nhà khoa học: có Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Mạnh Hiển, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Đình Bồng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính và đại diện các đơn vị chuyên môn của Tổng cục quản lý đất đai.

Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính và Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn tại buổi làm việc
Tại buổi họp, các đại biểu và khách mời đã được nghe báo cáo những nội dung chính trong đề xuất sửa đổi Luật đất đai liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, kinh tế, tài chính đất đai, đây là một trong những nội dung quan trọng cần được tiếp tục rà soát, sửa đổi, hoàn thiện để đảm bảo thống nhất. Các đại biểu đã thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp đối với quá trình hoàn thiện dự thảo và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc đưa các chính sách vào thực tiễn, đảm bảo tính khả thi của các điều luật.
Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã thay mặt lãnh đạo Tổng cục cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu, các khách mời và chuyên gia đã đưa ra những phân tích sâu sắc về cơ sở lý luận và những vấn đề thực tiễn đang đặt ra hiện nay. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chuyên môn của Tổng cục cần khẩn trương tổng hợp, tiếp thu và hoàn thiện dự thảo đảm bảo tiến độ./.
Tác giả bài viết: Lê Minh Thùy - P.Tổng hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn