Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/07/2019 17:43 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Ngày 16 tháng 7 năm 2019, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về giải quyết một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.
Tham dự cuộc họp có đại diện các đơn vị chuyên môn thuộc Tổng cục Quản lý đất đai; Phía UBND tỉnh Lào Cai có ông Trịnh Xuân Trường, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan của tỉnh.

 

Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

 
Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác liên quan đến thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh; công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; một số trưởng hợp liên quan đến công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác xác định giá đất, thời điểm xác định giá đất khi quyết định giao đất cho nhà đầu tư, giá đất tính bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, về gia hạn sử dụng đất ... Đại diện các đơn vị tham gia buổi làm việc đã có những trao đổi, phân tích dựa trên các căn cứ pháp lý về những vấn đề còn vướng mắc, bất cập, chưa thống nhất.
 

Đại diện UBND tỉnh Lào Cai tại buổi làm việc

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến cho rằng những vướng mắc, khó khăn của tỉnh Lào Cai đưa ra Tổng cục sẽ ghi nhận và tích cực phối hợp, chỉ đạo tháo gỡ. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh cần rà soát cụ thể để những nội dung thuộc thẩm quyền thì xem xét quyết định thực hiện, đối với những vấn đề vượt thẩm quyền thì báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo, quyết định. Tổng cục sẽ tích cực phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà tỉnh Lào Cai kiến nghị nhằm giải quyết kịp thời các vướng mắc theo đúng các quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân và nhà đầu tư./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy-PTH-VP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn