Tổng cục Quản lý đất đai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 02/07/2019 04:58 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2019

Tổng cục Quản lý đất đai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2019

          Ngày 28 tháng 6 năm 2019, Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2019. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Ngoài ra, còn có đại diện một số đơn vi trực thuộc Bộ: Văn phòng Bộ, Vụ Khoa học công nghệ, Vụ Pháp chế, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ; các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục, Lãnh đạo đơn vị trực thuộc Tổng cục, Bí thư Đoàn TNCSHCM.
 

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục Quản lý đất đai
 
            Trong 6 tháng đầu năm 2019, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục đã tập trung và tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác của Tổng cục được Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường giao đảm bảo chất lượng, tiến độ, trọng tâm là các nhiệm vụ như: đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013; xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 104/2014/NĐ-CP ngày 14/11/2014 về Khung giá đất và dự thảo các Thông tư; hoàn thiện Báo cáo của Chính phủ gửi Đoàn giám sát của Quốc hội về việc “thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019; tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác đo đạc gắn với công tác cấp giấy và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; chủ động phối hợp với các địa phương để xử lý các vướng mắc trong công tác áp dụng bảng giá đất, định giá đất cụ thể. Công tác thanh tra, kiểm tra giám sát việc quản lý và sử dụng đất được tăng cường; công tác cải cách hành chính được chú trọng thực hiện; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về đất đai của các địa phương được xử lý kịp thời, hiệu quả.
 

Đ/c Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai phát biểu tại Hội nghị
    
          Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ của Tổng cục vẫn còn có những hạn chế nhất định về mặt tiến độ, về quá trình phối hợp trong triển khai nhiệm vụ. Nguyên nhân chủ yếu do có nhiều nhiệm vụ đột xuất do Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng giao không có trong kế hoạch và nhiều nhiệm vụ cần triển khai gấp.
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến đánh giá trong 6 tháng đầu năm Tổng cục đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, khắc phục những khó khăn để đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ được giao. Ngoài những nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch, Tổng cục đã phải hoàn thành một khối lượng lớn các nhiệm vụ đột xuất cấp trên giao trong bối cảnh kinh phí hạn hẹp, cán bộ chuyên môn không đảm bảo về số lượng. Qua đó, đề nghị Lãnh đạo Bộ quan tâm, chỉ đạo để tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, hạn chế để tạo điều kiện cho Tổng cục hoàn thành chương trình công tác theo kế hoạch.

 

Thứ trưởng Bộ TN&MtT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
           Chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá rất cao những thành tích và nỗ lực của Tổng cục trong 6 tháng đầu năm; Lãnh đạo, cán bộ, công chức của Tổng cục đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Trong 6 tháng cuối năm, khối lượng nhiệm vụ của Tổng cục còn rất nặng nề và nhiều khó khăn; chính vì vậy, Thứ trưởng yêu cầu tập thể Lãnh đạo Tổng cục cần tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn nhiệm vụ ưu tiên cần triển khai thực hiện;  Bộ cũng ghi nhận và sẽ nghiên cứu, tìm giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trực thuộc Bộ hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn