Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/08/2020 17:28 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 07 tháng 8 năm 2020, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về những khó khan, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện Thanh tra Chính phủ; đại diện các đơn vị chuyên môn của Tổng cục: Vụ Chính sách và Pháp chế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Đăng ký đất đai, Văn phòng Tổng cục. Đại diện phía Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh có ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Hồ Huy Thành, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường , ông Kiều Ngọc Tuấn, Phó Chánh Thanh Tra tỉnh Hà Tĩnh và cán bộ các phòng, ban có liên quan của Tỉnh.


Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh có ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (giữa)

 
Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt là trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án cấp nước khu Kinh tế Vũng Áng nằm trên địa bàn Huyện Kỳ Anh. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Tổng cục và các đơn vị chuyên môn nghiên cứu, hướng dẫn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
 
Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh
 
Trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến đã phân tích một số giải pháp để Ủy ban nhân dân tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo trong quá trình triển khai thực hiện, áp dụng chính sách pháp luật về đất đai, đặc biệt là chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đảm bảo đúng quy định, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, tránh khiếu kiện, khiếu nại. Đồng thời, Tổng cục trưởng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của Tổng cục tích cực phối hợp, hướng dẫn về chuyên môn đối với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh để Sở tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn