Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai

Đăng lúc: Thứ tư - 11/11/2020 02:13 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai

Ngày 11 tháng 11 năm 2020, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện đại diện các đơn vị chuyên môn của Tổng cục: Vụ Chính sách và Pháp chế, Cục Quy hoạch đất đai, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Đăng ký đất đai, Văn phòng Tổng cục. Đại diện phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và cán bộ các đơn vị, cơ quan có liên quan của Tỉnh.
 

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt là trong công tác giao, cho thuê, thu hồi đất đối với đất có nguồn gốc nông, lâm trường; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.... Đồng chí Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Tổng cục và các đơn vị chuyên môn nghiên cứu, hướng dẫn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh.
 

Trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn  đã phân tích một số giải pháp để Sở nghiên cứu, tham mưu báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện, áp dụng chính sách pháp luật về đất đai, đặc biệt là các chính sách liên quan đến công tác thu hồi đất, giao đất cho người dân sử dụng và giao đất cho doanh nghiệp thực hiện đầu tư các dự án kinh tế, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất....đảm bảo đúng quy định, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đảm bảo quyền và lợi ích cho người có đất bị thu hồi, tránh khiếu kiện, khiếu nại. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của Tổng cục tích cực phối hợp, hướng dẫn về chuyên môn cho địa phương, nhằm đảm bảo thực hiện đúng, hiệu quả chính sách pháp luật đất đai ./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn