Cần Thơ: Phổ biến rộng rãi Luật Đất đai 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 14/07/2016 09:51 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Luật Đất đai (LĐĐ) năm 2013 ra đời, có hiệu lực thi hành từ 1/7/2014, đã khắc phục, giải quyết được những tồn tại, hạn chế phát sinh trong quá trình thi hành LĐĐ năm 2003.
Cần Thơ: Phổ biến rộng rãi Luật Đất đai 2013

Cần Thơ: Phổ biến rộng rãi Luật Đất đai 2013

Trong quá trình thi hành LĐĐ, TP.Cần Thơ đặc biệt chú ý đến các điểm mới của Luật, để kịp thời xây dựng và tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, triển khai thi hành LĐĐ năm 2013.
Cụ thể, thời gian qua, Sở TN&MT đã tham mưu UBND thành phố ban hành quy định thời gian thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn thành phố; quy định về hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất; quy định về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; quy định về đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất...; triển khai xây dựng bảng giá đất; quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn thành phố.
Đồng thời, từ đầu năm đến nay, Sở TN&MT thành phố đã kịp thời trình UBND thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016 cấp huyện; Hoàn thành đấu thầu Dự án Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của TP Cần Thơ …
Đánh giá sự tích cực của các ngành, cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở TN&MT TP. Cần Thơ cho rằng: Các đơn vị đã chuẩn bị rất chu đáo và tiếp thu những quy định của LĐĐ năm 2013, góp phần nâng cao nhận thức cho cả hệ thống chính trị, người dân hiểu và thực thi luật mới này.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn