Điện Biên: Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/04/2016 12:31 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) lĩnh vực đất đai được Sở TN&MT Điện Biên chú trọng quan tâm, từ khâu lập kế hoạch cho đến việc tổ chức thực hiện.
Điện Biên: Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

Điện Biên: Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

Sở TN&MT đã có quyết định về cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2016 – 2020; rà soát các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai của ngành do Trung ương ban hành.
Cùng với đó, Sở tham mưu đề xuất cho UBND tỉnh Điện Biên bãi bỏ, sửa đổi và bổ sung 12 quy định về thủ tục hành chính liên quan đến chính sách đất đai cho phù hợp với địa phương; đảm bảo tính công khai, minh bạch, thuận lợi cho tổ chức cá nhân và doanh nghiệp tại tỉnh, tạo cơ chế một cửa và nâng cao vai trò kiểm soát thủ tục hành chính, đảm bảo đến năm 2020, đạt 80% mức độ hài lòng của các tổ chức cá nhân. Ngoài ra, Sở TN&MT tỉnh Điện Biên còn công bố các thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi của ngành.
Song song với việc thúc đẩy tiến độ thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp, Sở TN&MT Điện Biên đã xây dựng Dự thảo về Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ), Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ của các huyện, thị xã, thành phố; quy chế phối hợp giữa Trung tâm phát triển quỹ đất và Phòng TN&MT cùng UBND cấp huyện, các cơ quan đơn vị có liên quan...
Ngoài ra, Sở còn áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008, lắp đặt trang thiết bị, máy móc và công bố hòm thư điện tử để thuận lợi cho việc tiếp nhận các văn bản, thông tin phản hồi từ phía người dân, đưa việc cải cách hành chính vào phong trào thi đua…

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn