Đồng Nai: Sẽ thu hồi gần 1.700 ha đất thực hiện các dự án

Đăng lúc: Thứ tư - 04/11/2015 21:22 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Chiều 3/11, UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các Sở, ngành, địa phương để bàn bạc, thống nhất danh mục các dự án cần thu hồi đất, danh mục các dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng năm 2016.
Đồng Nai: Sẽ thu hồi gần 1.700 ha đất thực hiện các dự án

Đồng Nai: Sẽ thu hồi gần 1.700 ha đất thực hiện các dự án

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, hiện Đồng Nai có trên 700 dự án đang triển khai với diện tích khoảng 8.500 ha. Thời gian qua, Sở đã phối hợp cùng các đơn vị kiểm tra, rà soát và loại bỏ nhiều dự án không có tính khả thi, qua đó làm giảm số dự án “treo” trên địa bàn tỉnh.
Trong đó, năm 2016, các ngành, địa phương trong tỉnh đề xuất thu hồi gần 1.700 ha để triển khai 125 dự án. Số đất trên đa phần được dùng để thực hiện việc xây dựng trụ sở cơ quan Nhà nước, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, xây dựng công trình công cộng phục vụ sinh hoạt chung, xây dựng khu đô thị, khu dân cư mới…
Ngoài ra, năm 2016, tại Đồng Nai, 9 dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho rằng, 9 dự án này đã được Sở xem xét và nhận thấy, số diện tích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ phải thu hồi không nhiều (trên 3,6 ha), việc triển khai các dự án này là cần thiết, phục vụ quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Xem nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn