Hậu Giang: Kéo dài dự án về xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2016 02:52 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Ông Hồ Văn Phú, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh đã chấp thuận gia hạn thời gian hoàn thành Dự án tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai giai đoạn 2008-2013, định hướng đến năm 2015 đến năm 2018.
Hậu Giang: Kéo dài dự án về xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai

Hậu Giang: Kéo dài dự án về xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai

Lý do dự án này cần được gia hạn là bởi kết quả thực hiện còn khá khiêm tốn. Theo báo cáo của Sở TN&MT Hậu Giang, tính đến tháng 3/2016, tỉnh Hậu Giang mới thực hiện kê khai đăng ký được 152.743 thửa, đạt tỷ lệ 87,74%; cấp đổi giấy CNQSDĐ được 25.241 giấy, với tổng diện tích 3.453ha, đạt tỷ lệ 17,35%...
Trong khi đó tổng số thửa đất cần kê khai đăng ký cấp, cấp đổi giấy CNQSDĐ trên địa bàn tỉnh là 296.333 thửa, tổng diện tích 29.793,75ha.
Theo ông Hồ Văn Phú, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm có nhiều nguyên nhân. Đó là giấy chứng nhận của nhiều người dân còn thế chấp ở ngân hàng nên không thể chứng thực hợp đồng được; Văn phòng ĐKQSDĐ ( nay là Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ) các huyện, thị xã, thành phố chưa ký hợp đồng với đơn vị thi công thực hiện công đoạn đăng ký cấp đổi giấy CNQSDĐ; công tác phối hợp giữa đơn vị thi công với địa phương chưa được tốt, vì vậy việc bổ sung sửa chữa hồ sơ còn chậm, công tác xét duyệt của Hội đồng tư vấn còn hạn chế…
Cũng theo ông Hồ Văn Phú, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án này, vừa qua Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị cấp có thẩm quyền cho phép chuyển phần việc cấp, cấp đổi giấy CNQSDĐ cho Văn phòng ĐKDĐ thực hiện, thay vì các huyện, thị xã, thành phố hợp đồng với đơn vị thi công thực hiện như trước đây.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn