Hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về đăng ký đất đai và hệ thống thông tin đất đai”.

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/08/2018 22:24 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thuỷ

Ngày 31/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về đăng ký đất đai và hệ thống thông tin đất đai”. Chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa và đại diện của Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và đại diện lãnh đạo 14 sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố.
Hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về đăng ký đất đai và hệ thống thông tin đất đai”.

Hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về đăng ký đất đai và hệ thống thông tin đất đai”.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định đây là một trong những hội thảo quan trọng và ý nghĩa nhằm chia sẻ cho chúng ta những kinh nghiệm của các chuyên gia Vương quốc Anh về hệ thống đăng ký đất đai, hệ thống thông tin đất đai của Vương quốc Anh; những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Đồng thời, phía Việt Nam cũng cùng chia sẻ về hệ thống đăng ký đất đai, hệ thống thông tin đất đai của Việt Nam. Những trao đổi, thảo luận của các đại biểu sẽ là những đóng góp hết sức quý báu đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường, trước hết là để phục vụ sửa đổi bổ sung Luật Đất đai năm 2013 trong thời gian tới; sau là để định hướng một chiến lược phát triển dài hạn trong lĩnh vực đăng ký đất đai, xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu khai mạc tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các chuyên gia của cơ đăng ký đất đai Vương quốc Anh đã có bài chia sẻ rất chi tiết về vấn đề đăng ký đất đai, về xây dựng hệ thống thông tin đất đai của Anh; đồng thời, qua nghiên cứu, tìm hiểu về Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành, các chuyên gia cũng đã đưa ra 11 khuyến nghị liên quan đến sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai trong thời gian tới để phía Việt Nam tham khảo, vận dụng. Các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận và đánh giá cao mô hình và hiệu quả hoạt động của cơ quan đăng ký đất đai Vương quốc Anh.
Những khuyến nghị các chuyên gia đưa ra có ý nghĩa quan trọng, phía Việt Nam sẽ nghiên cứu để xem xét vấn đề nào có thể tiếp thu ngay và vấn đề nào cần có thời gian để áp dụng./.
Tác giả bài viết: Phòng Tổng hợp- VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn