Hội thảo báo cáo tiến độ và kỹ thuật Dự án VietLIS2

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/08/2018 06:56 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo báo cáo tiến độ và kỹ thuật Dự án VietLIS2 tại Hà Nội

Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo báo cáo tiến độ và kỹ thuật Dự án VietLIS2 tại Hà Nội

Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2018 tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý đất đai và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cùng công ty Jungdo UIT Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức Hội thảo về Báo cáo tiến độ thực hiện và kỹ thuật của Dự án tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS.
Tham gia buổi hội thảo có Ủy ban thẩm định giá Hàn Quốc, nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường ông Nguyễn Mạnh Hiển, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính ông Nguyễn Đình Bồng, đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh; đại diện các nhà tư vấn thẩm định giá; đại diện các đơn vị của Tổng cục Quản lý đất đai: Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Đăng ký đất đai, Viện nghiên cứu quản lý đất đai, Văn phòng Tổng cục, Ban QLDA VietLIS.
Chủ trì hội thảo có Ông Đào Trung Chính – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai và bà Lim In Young Phó Giám đốc KOICA tại Việt Nam.

Ông Đào Trung Chính Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai - Giám đốc Dự án VietLIS
phát biểu khai mạc Hội thảo
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Đào Trung Chính  - Phó Tổng cục trưởng Quản lý đất đai đã nhấn mạnh về tính cấp thiết phải nhanh chóng đưa dự án Dự án tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất vào triển khai tại Việt Nam. Trong thời gian qua, dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thông qua hoạt động của Công ty Jungdo UIT cùng với các cán bộ chuyên môn của Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức các hoạt động điều tra, nghiên cứu, khảo sát để từng bước đưa dự án vào triển khai áp dụng tại Việt Nam và đã đạt được nhiều thành tựu cũng như những tín hiệu tích cực đối với hoạt động thẩm định giá đất trên địa bàn một số tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đồng thời, qua các hoạt động nghiên cứu khảo sát này cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học thực tiễn, thuận lợi cũng như khó khăn khi áp dụng triển khai dự án với quy mô lớn hơn. Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính hy vọng rằng, qua buổi hội thảo Báo cáo tiến độ và kỹ thuật Dự án VietLIS2 lần này, chúng ta sẽ có được một cách nhìn toàn diện hơn nữa về cách triển khai, áp dụng dự án, cũng như sẽ đưa ra được nhiều đánh giá hữu ích, sát với thực tiễn hơn sau một thời gian Dự án VietLIS được khảo sát, áp dụng thí điểm trên một số địa bàn của Việt Nam.

Toàn cảnh buổi hội thảo
Tại Hội thảo, sau khi nghe đại diện phía Công ty Jungdo UIT báo cáo tiến độ thực hiện của Dự án, hiện trạng phát triển của hệ thống; Đại diện của Ủy ban thẩm định giá Hàn Quốc (KAB) báo cáo về tình hình phát triển mô hình định giá đất; phía Tổng cục quản lý đất đai trình bày về Giải pháp điều tra giá đất thị trường áp dụng cho dự án, các đại biểu đến tham dự cũng đã có những phát biểu đóng góp rất có ý nghĩa cho việc hoàn thiện Dự án. Đặc biệt, các đại biểu cũng đã nêu ra một số khó khăn khi áp dụng Dự án trên quy mô rộng như: sự thiếu thống nhất, đồng bộ trong chính sách về giá đất tại địa phương, khó khăn trong công tác chuyển giao công nghệ đến từng cán bộ chịu trách nhiệm triển khai hệ thống...
Kết thúc buổi hội thảo, Ông Đào Trung Chính – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Quản lý đất đai cùng với phía Công ty Jungdo UIT phải nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ của dự án, chủ động tiếp cận phương pháp định giá đất, chuẩn bị tốt cho công tác chuyển giao công nghệ của Dự án như biên tập tài liệu chi tiết để phục vụ công tác tập huấn cho địa phương, chuẩn bị nguồn lực và nhân sự có đủ năng lực chuyên môn để nhanh chóng đưa dự án đi vào triển khai, hoạt động một cách hiệu quả./.
Tác giả bài viết: Lê Minh Thùy - p.Tổng hợp-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Xem nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn