Long An: Miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 22:03 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

UBND tỉnh Long An vừa ban hành Quyết định số 15/2016/QĐ-UBND về việc miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Long An.
Long An: Miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng

Long An: Miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng

Theo đó, việc miễn, giảm tiền sử dụng đất được thực hiện đối với người có công với cách mạng có hộ khẩu thường trú tại Long An và có hồ sơ chứng minh đối tượng là người có công với cách mạng đang lưu tại tỉnh được miễn, giảm tiền sử dụng đất trong các trường hợp giao đất làm nhà ở, chuyển mục đích từ đất khác sang đất ở, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, mua nhà gắn liền với quyền sử dụng đất theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.
Hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền sử dụng đất ở được tính trong hạn mức đất ở; chỉ được miễn giảm một lần; chỉ được thực hiện trực tiếp với đối tượng được miễn, giảm và tính trên số tiền sử dụng đất ở phải nộp theo quy định. Trong hộ gia đình có nhiều thành viên thuộc diện được giảm tiền sử dụng đất thì được cộng các mức giảm của từng thành viên thành mức giảm chung của cả hộ, nhưng mức giảm tối đa không vượt quá số tiền sử dụng đất phải nộp… Việc miễn, giảm tiền sử dụng đất khi mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước được thực hiện theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
Củng theo Quyết định trên, người gia nhập tổ chức cách mạng trong khoảng thời gian từ 31/12/1944 trở về trước và người gia nhập tổ chức cách mạng trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa Tháng 8/1945 (đã được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ra quyết định công nhận), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, thân nhân của liệt sỹ đang hưởng tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng… được miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức giao đất ở.
Đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80% thì được giảm 90% tiền sử dụng đất ở phải nộp. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học bị mất sức lao động từ 41% đến 60% thì được giảm 80% tiền sử dụng đất ở phải nộp. Các đối tượng là người có công với cách mạng khác cũng được giảm từ 40% đến 70% tiền sử dụng đất ở phải nộp.
Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký. Người có công với cách mạng thuộc đối tượng miễn giảm tiền sử dụng đất ở đã nộp hồ sơ trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành nhưng chưa được xem xét miễn, giảm tiền sử dụng đất ở thì được xem xét miễn, giảm tiền sử dụng đất ở theo quy định tại Quyết định này.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn