Nâng cao năng lực giám sát đất đai cho 4 tỉnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/04/2016 00:19 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam Việt Nam tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực giám sát và phản biện các chính sách về đất đai cho các tổ chức thành viên 4 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hòa Bình.
Nâng cao năng lực giám sát đất đai cho 4 tỉnh

Nâng cao năng lực giám sát đất đai cho 4 tỉnh

Điều 198, Luật Đất đai 2013 chỉ rõ Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện quyền giám sát về quản lý và sử dụng đất đai theo quy định của Hiến pháp. Đối với Liên hiệp Hội Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quy định rõ hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội của tổ chức này.
Song, trên thực tế, hiện nay hoạt động giám sát trong lĩnh vực đất đai của các cơ quan tổ chức mặt trận ở cơ sở còn nhiều hạn chế. Trực tiếp là năng lực thực hiện giám sát của cán bộ cơ sở còn hạn chế, bao gồm kiến thức pháp luật liên quan và kĩ năng giám sát đai chưa áp dụng hiệu quả trong thực tế. 
Vì vậy, khóa tập huấn lần này sẽ mở ra cơ hội nâng cao kiến thức giám sát và phản biện chính sách, thực thi chính sách đất đai cho các cán bộ làm công tác mặt trận và các tổ chức xã hội trực thuộc. 

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn