Nghệ An: Tiếp tục thanh tra đối với các chủ đầu tư chậm cấp sổ đỏ cho người nhận chuyển nhượng đất

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/03/2016 10:15 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Năm 2016, Sở TN&MT Nghệ An sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc UBND huyện, thành phố, thị xã và các chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục để cơ bản cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ - gọi tắt là sổ đỏ) cho người nhận chuyển nhượng và tiếp tục thực hiện thanh tra đối với các chủ đầu tư chậm cấp Giấy chứng nhận (GCN) cho người nhận chuyển nhượng.
Nghệ An: Tiếp tục thanh tra đối với các chủ đầu tư chậm cấp sổ đỏ cho người nhận chuyển nhượng đất

Nghệ An: Tiếp tục thanh tra đối với các chủ đầu tư chậm cấp sổ đỏ cho người nhận chuyển nhượng đất

Trước đó, trong năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn và xử lý các vướng mắc trong công tác cấp cấp GCNQSDĐ đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đến nay, đã có 79 dự án đã được UBND tỉnh giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích là 344,29 ha;  đã cấp 7278 GCNQSDĐ cho chủ đầu tư thực hiện dự án (7203 GCN thực hiện dự án nhà liền kề, biệt thự và 75 GCN nhà chung cư); đã cấp 2784 GCN cho người nhận chuyển nhượng.
Riêng địa bàn thành phố Vinh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp cho chủ đầu tư 5012 GCNQSDĐ  với tổng diện tích 91,76 ha để sử dụng vào mục đích xây dựng nhà liền kề, biệt thự và 69 giấy chứng nhận, với tổng diện tích 11,11 ha để xây dựng nhà chung cư và phối hợp với UBND thành phố Vinh cấp 2.354 GCN cho người nhận chuyển nhượng (đạt 98,58% so với căn hộ chung cư chủ đầu tư đã nộp cho UBND thành phố Vinh và 67,55% so với căn hộ chủ đầu tư đã chuyển nhượng).
Tuy nhiên, kết quả cấp GCN cho người nhận chuyển nhượng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân, trong đó nhiều căn hộ liền kề, biệt thự người dân đã và đang sử dụng nhưng chưa được cấp GCN là do các hộ tự xây dựng không đúng quy hoạch, thiết kế cơ sở được duyệt (thông tường, nhập lô đất quy hoạch, không đủ số tầng). Người nhận chuyển nhượng chưa phối hợp với chủ đầu tư để hoàn thành hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận, trong đó có nhiều trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư và một số dự án chưa triển khai đồng bộ hạ tầng, kỹ thuật nên chưa cấp GCN cho người nhận chuyển nhượng. Dự kiến, năm 2016, Nghệ An sẽ tiếp tục tháo gỡ các khó khăn trên để đẩy nhanh công tác cấp GCNQSDĐ.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn