Tổng cục Quản lý đất đai tiếp Đoàn công tác Viện Khoa học Thuỷ lợi Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/08/2018 05:11 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ngày 01 tháng 8 năm 2018, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Viện Khoa học Thuỷ lợi Nhật Bản do ông Harumi Saito, Viện trưởng làm trưởng Đoàn.
Tổng cục Quản lý đất đai tiếp Đoàn công tác Viện Khoa học Thuỷ lợi Nhật Bản

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp Đoàn công tác Viện Khoa học Thuỷ lợi Nhật Bản


Viện trưởng Harumi Saito và các cán bộ Viện Khoa học Thuỷ lợi Nhật Bản
Tham dự buổi tiếp đón có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Quản lý đất đai: Vụ Chính sách và Pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế.
Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục Đào Trung Chính đã chào mừng Đoàn công tác sang thăm và làm việc với các cơ quan của Việt Nam, chúc mừng Đoàn đã kết thúc làm việc với các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và mong muốn các cơ hội hợp tác giữa Viện với các cơ quan của Việt Nam có kết quả cao và ngày càng được mở rộng.
Phó Tổng cục trưởng đã thay mặt Lãnh đạo Tổng cục cám ơn cá nhân Viện trưởng Harumi Saito và Viện Khoa học Thuỷ lợi Nhật Bản đã hỗ trợ, làm đầu mối giúp Tổng cục Quản lý đất đai thực hiện thành công chuyến công tác khảo sát  kinh nghiệm về chính sách, thực trạng và các mô hình tích tụ, tập trung đất đai tại Nhật Bản.

Ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai tại buổi tiếp đón
Phó Tổng cục trưởng trao đổi về một số kế hoạch của ngành quản lý đất đai trong thời gian tới liên quan đến các nội dung tập trung tích tụ đất đai, quy hoạch tích hợp cũng như hoạt động nghiên cứu, sửa đổi bổ sung Luật Đất đai trong thời gian tới và mong muốn hai cơ quan mở rộng hợp tác trong lĩnh vực này.
Tiến sĩ Harumi Saito đã cám ơn Lãnh đạo Tổng cục bố trí thời gian tiếp Đoàn và thông báo một số kết quả hoạt động của Đoàn trong thời gian ở Việt Nam, đặc biệt là hợp tác giữa Viện và tỉnh Quảng Ngãi về mở rộng diện tích trồng cây sắn, gắn với mô hình tập trung, tích tụ rộng đất để tăng năng suất đối với mô hình này. Viện trưởng Harumi Saito cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có những hợp tác cụ thể chia sẻ kinh nghiệm của hai bên trong việc triển khai các mô hình tích tụ, tập trung đất đai tại Việt Nam thông qua kinh nghiệm của Viện Khoa học Thuỷ lợi Nhật Bản đã triển khai tại Myanmar và các nước khác./.

Tác giả bài viết: Vụ KHCN&HTQT

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn