Nhiệt độ Trái Đất sẽ lạnh hơn?

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/06/2014 22:42 - Người đăng bài viết: admin

băng tan

băng tan

Cho tới nay, ngày càng nhiều nhà khoa học ủng hộ thuyết Trái Đất sẽ ấm dần lên do tác động từ biến đổi khí hậu, khiến mực nước biển tăng vọt vì băng tan ở Bắc Băng Dương. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ, trong 30 năm tới, nhiều quốc gia ven biển có thể bị chìm dưới nước khi mực nước biển tăng cao liên quan đến sự tan băng từ các đầu cực Trái Đất. Tuy nhiên, các nhà khoa học Nga và Nhật Bản lại cho rằng quá trình ấm lên sẽ rất ngắn ngủi và trong tương lai, con người sẽ phải chịu đựng khí hậu lạnh dần. Vì thế nhà cửa cần dán phim cách nhiệt để giảm tải nhiệt độ vào nhà, các nhà cao tầng ở các thành phố sẽ chịu mức nhiệt độ cao, việc sử dụng phim cách nhiệt sẽ đem lại hiệu quả cao cho cuộc sống người dân.
Trưởng phòng thí nghiệm khoa học địa chất môi trường của Học viện Quan hệ quốc tế Moskva (MGIMO) Natalia Ryazanova khẳng định thời điểm chuyển tiếp không phải là khí hậu ấm lên mà sẽ là lạnh đi trên toàn cầu. Diện tích các đại dương thế giới sẽ tăng lên làm cho hơi nước cũng tăng theo, vì thế tại một số khu vực, mây cũng gia tăng che mất Mặt Trời. Sau một thời gian ngắn khí hậu nóng lên, hiện tượng này sẽ khiến Trái Đất bắt đầu lạnh hơn.
Hiện giới khoa học đang tranh luận với nhau rằng hiện tượng này sẽ xảy ra nhanh hay chậm. Các nhà khoa học Nga đã đưa ra bằng chứng về phát hiện khảo cổ học mới đây tại nước này "voi Mamút đông lạnh với cỏ xanh còn dính trên răng," chứng tỏ hiện tượng khí hậu trở lạnh lần cuối cùng trên Trái Đất xảy ra rất đột ngột. Vì thế nhà cửa cần dán phim cách nhiệt để giảm tải nhiệt độ vào nhà, các nhà cao tầng ở các thành phố sẽ chịu mức nhiệt độ cao, việc sử dụng phim cách nhiệt sẽ đem lại hiệu quả cao cho cuộc sống người dân.

Nguồn tin: Theo nanofilm.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn