Thành phố Hồ Chí Minh: Động thổ xây dựng bãi đậu xe ngầm đầu tiên tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 11:07 - Người đăng bài viết: admin

TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Ngày 8/8, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Không gian ngầm (IUS) đã tổ chức Lễ Cầu siêu và Lễ Động thổ Dự án BOT "Xây dựng, khai thác tầng ngầm làm bãi đậu xe, dịch vụ thương mại, văn hóa và sinh hoạt cộng đồng tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.Hồ Chí Minh", hạng mục "khoan cọc nhồi"
Đây là công trình bãi đậu xe ngầm quy mô lớn đầu tiên tại Việt   Nam   được khởi công xây dựng.   

             Ông Lê Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc IUS - công ty thành viên của Công ty CP Tư vấn và đầu tư mạo hiểm (VC Invest), cho biết: Dự án này có tổng vốn đầu tư khoảng 110 triệu USD, được xây dựng ngầm dưới mặt bằng công viên Lê Văn Tám, có kích thước 170m x 172 m trong diện tích công viên là 6,249 ha.    

            Với tổng diện tích sàn là 103.225m2, dự án bao gồm một bên là 5 tầng ngầm phục vụ cho mục đích đậu xe và hạ tầng kỹ thuật, chiếm 70% diện tích và một bên là 3 tầng hầm, chiếm 30% diện tích còn lại, dành cho thương mại, dịch vụ công cộng. Tổng số chỗ đậu xe là 1.925 chỗ (quy đổi), bao gồm 28 chỗ đỗ xe buýt và xe tải, 1.250 chỗ đỗ xe con và 2.024 chỗ đỗ xe máy.   

              IUS đã thuê Công ty Tư vấn HTE (Xinhgapo) lập phương án bảo tồn và di dời cây xanh tại công viên Lê Văn Tám. Phương án này đã đạt được sự đồng thuận cao của UBND, UBMTTQ thành phố và nhân dân trong khu vực. Sau khi xây dựng hoàn tất hạng mục công trình ngầm, cảnh quan công viên được phục hồi theo Thiết kế cảnh quan sẽ được thi tuyển nhằm tạo cảnh quan đẹp và khang trang hơn trước, trong đó Tượng đài "Chiến sỹ biệt động thành" sẽ đặt ở vị trí trung tâm công viên.   

  Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành sau 3 năm xây dựng, góp phần giải quyết vấn nạn thiếu chỗ đậu xe hiện nay ở TP.Hồ Chí Minh.   


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn