Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức làm việc với Đoàn chuyên gia Viện Bất động sản Nhật Bản (JREI)

Đăng lúc: Thứ năm - 12/05/2022 22:37 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức làm việc với Đoàn chuyên gia Viện Bất động sản Nhật Bản (JREI)

Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức làm việc với Đoàn chuyên gia Viện Bất động sản Nhật Bản (JREI)

Ngày 12 tháng 5 năm 2022, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Viện Bất động sản Nhật Bản (JREI).
Tham dự buổi làm việc có đại diện các đơn chuyên môn của Tổng cục: Vụ Chính sách và Pháp chế, Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Đăng ký đất đai. Phía Đoàn chuyên gia Viện Bất động sản Nhật Bản có ông Yamashita Masayuki nguyên phó chủ tịch JAREA, giám đốc điều hành JREI làm trưởng đoàn và các thành viên.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã cảm ơn phía Viện Bất động sản Nhật Bản đã hỗ trợ Tổng cục trong nhiều năm qua cùng với rất nhiều các Dự án của Tổng cục, đặc biệt là về công tác định giá đất. Thời gian qua, với sự hỗ trợ của các đoàn chuyên gia của Nhật Bản, Tổng cục Quản lý đất đai đã tiến hành triển khai Kế hoạch thí điểm định giá đất theo mô hình và kinh nghiệm Nhật Bản tại một số địa phương của Việt Nam từ năm 2019. Thông qua các hoạt động này, phía cán bộ của Việt Nam đã tiếp thu được  quy trình thực hiện cơ chế định giá đất theo mô hình và kinh nghiệm của Nhật Bản và hiểu được cách sử dụng phần mềm chuyên dụng.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận một số nội dung hợp tác trong thời gian tới như: phía Nhật Bản tiếp tục cử chuyên gia sang Việt Nam để tập huấn, hướng dẫn và tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình hoàn thiện quy trình và phương pháp định giá đất, phát triển phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới tại Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ Tổng cục thông qua hỗ trợ thực hiện dự án sử dụng vốn ODA không hoàn lại Nhật Bản; trao đổi kinh nghiệm nhằm tăng cường năng lực định giá đất tại Việt Nam; góp ý chuyên môn về công tác xây dựng bản đồ giá đất, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và xây dựng chỉ số giá biến động thị trường nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật về giá đất phục vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai./.
Tác giả bài viết: Phòng Tổng hợp - VPTC
Nguồn tin: GDLA

Những tin cũ hơn