Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Thủy lợi và Thoát nước Nhật Bản (JIID)

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/12/2019 15:52 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Thủy lợi và Thoát nước Nhật Bản (JIID)

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Thủy lợi và Thoát nước Nhật Bản (JIID)

Ngày 05 tháng 12 năm 2019, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Mai Văn Phấn đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Thủy lợi và Thoát nước Nhật Bản (JIID).
 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Mai Văn Phấn 
tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Thủy lợi và Thoát nước Nhật Bản (JIID).


 
Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Chính sách và Pháp chế, Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Văn phòng Tổng cục.Thành phần đoàn JIID Nhật Bản có Ông Takuya TAKIGAWA, Giám đốc JIID và Ông Mamoru WATANABE, nghiên cứu viên cao cấp của JIID và các chuyên gia của đoàn.
Trong thời gian qua, Viện Thủy lợi và Thoát nước Nhật Bản (JIID) đã hợp tác với Tổng cục thông qua một số hoạt động trao đổi đoàn, mời cán bộ Tổng cục tham dự hội thảo về dồn điền đổi thửa tại Nhật Bản. Hiện nay, JIID đang phối hợp với Viện Tài nguyên nước Việt Nam triển khai 1 Dự án mô hình xây dựng công trình thủy lợi nông nghiệp, thoát nước và đường giao thông gắn liền với việc dồn điền đổi thửa đất ở tỉnh Nghệ An.

 

Toàn cảnh buổi làm việ
c

 
Theo đó, tại buổi làm việc này, hai bên đã cùng thống nhất và trao đổi về kế hoạch hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý đất đai trong thời gian tới, đặc biệt là công tác đồn điền đổi thửa. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã bày tỏ vui mừng khi được tiếp đoàn các chuyên gia của Nhật Bản đến từ Viện Thủy lợi và Thoát nước, cảm ơn đến những hỗ trợ từ phía Nhật Bản trong thời  gian qua. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng cũng nhất trí với các kế hoạch hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là các nội dung về cập nhật thông tin liên quan đến nội dung sửa đổi Luật đất đai và các văn bản pháp luật có liên quan đến nội dung dồn điền đổi thửa ở Việt Nam; Chia sẻ thông tin liên quan đến dự án mô hình xây dựng công trình thủy lợi nông nghiệp, thoát nước và đường giao thông gắn liền với việc dồn điền đổi thửa đất ở tỉnh Nghệ An hiện nay./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn