Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trưởng Lào

Đăng lúc: Thứ hai - 31/10/2022 03:47 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trưởng Lào

Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trưởng Lào

Vừa qua, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào.
Tham dự buổi làm việc có đại diện các đơn chuyên môn của Tổng cục: Vụ Chính sách và Pháp chế, Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Đăng ký đất đai, Văn phòng Tổng cục. Phía Đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào có ông Virana Sonenasinh Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính, Bộ TN&MT Lào làm trưởng đoàn và các thành viên.

 
Đoàn đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường đã nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường nhân dịp hai nước tổ chức các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nhị và hợp tác Việt Nam – Lào. Phó Tổng cục trưởng mong rằng, qua chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác cấp cao của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào sẽ thúc đẩy hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Tại buổi làm việc  phía Tổng cục đã có những giới thiệu khái quát và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách và thực thi pháp luật về Đất đai tại Việt Nam, giới thiệu về Dự án Tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Hai bên đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực trong công tác quản lý nhà nước về đất đai như: khái quát về đổi mới đất đai ở Việt Nam; Hệ thống pháp luật về công tác quản lý đất đai và phát triển thị trường quyền sử dụng đất; Hệ thống đăng ký đất đai, giới thiệu về hệ thống tổ chức, cơ sở pháp lý và định hướng tương lai về phát triển quỹ đất nhằm minh bạch thị trường đất đai; giới thiệu khái quát về Dự án VILG..
Kết thúc ngày làm việc, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường đã phát biểu hy vọng rằng, qua chuyến công tác này Đoàn sẽ thu nhận được nhiều thông tin bổ ích và góp phần nào trong quá trình thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính sách pháp luật và công tác quản lý nhà nước về đất đai của Lào. Chúc đoàn có chuyến công tác thành công và tốt đẹp tới Việt Nam lần này và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn.
Tác giả bài viết: PTH - VPTC

Những tin cũ hơn