Đồng Nai hoàn thành cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất trong tháng 10/2013

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 00:47 - Người đăng bài viết: admin

Đồng nai

Đồng nai

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan để tháo gỡ khó khăn về công tác cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.
Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trong năm 2013 các tỉnh, thành phải hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất. Đến nay, Đồng Nai đã cấp Chứng nhận quyền sử dụng đất gần 608 ngàn giấy, tương đương với diện tích trên 457.600 ha, đạt 97,3% diện tích đủ điều kiện cấp giấy. Trong năm 2013, toàn tỉnh phải cấp được gần 34 ngàn giấy với gần 13 ngàn ha mới hoàn thành kế hoạch. Riêng trong quý I- 2013, toàn tỉnh cấp được trên 3.200 giấy.     
Tuy nhiên, để hoàn thành chi tiêu trên, các địa phương đã đề nghị tỉnh cho chủ trương giải quyết một số vướng mắc trong công tác cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất như việc xác định nguồn gốc đất, các quy định của nhà nước thường xuyên thay đổi, người dân không ra đăng ký giấy...     
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, phân loại các vướng mắc, UBND tỉnh sẽ có cuộc họp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và ngành thuế để tháo gỡ các vướng mắc trên.Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các địa phương trước ngày 15/5 phải lập xong kế hoạch triển khai việc cấp giấy, đồng thời nhanh chóng quán triệt các Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh đến cán bộ cấp xã. Bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền đến tổ chức và người dân có đất về việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn