Hà Nội: Dừng triển khai dự án nhà C1 Thành Công

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 10:36 - Người đăng bài viết: admin

C1 thành công

C1 thành công

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu chủ đầu tư cải tạo dự án nhà C1 Thành Công- Tổng Công ty Công trình giao thông 1 (Cienco 1) dừng triển khai để rà soát lại toàn bộ dự án. Thông tin được ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết bên lề Diễn đàn Phát triển thị trường Bất động sản Hà Nội tổ chức ngày 27/7.
Hơn 100 hộ dân đã khiếu nại việc chủ đầu tư chưa có giấy phép xây dựng đã triển khai dự án. Sau 2 năm kể từ ngày di dời khỏi nhà C1, người dân vẫn chưa nhận được phương án đền bù tái định cư từ phía chủ đầu tư.

Mặc dù trước đó, Hà Nội ra quyết định dừng thi công các dự án cao tầng tại 4 quận nội đô thì Cienco 1 vẫn được Sở xây dựng cho phép triển khai phần đài giăng móng công trình. Về vấn đề này, ông Thọ giải thích, dự án nhà C1 là công trình đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội được xếp vào diện nhà nguy hiểm. Hà Nội khi quyết định giao dự án cho Cienco 1 đã yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thành dự án trong vòng 2 năm để ổn định tái định cư cho người dân. Đang trong quá trình triển khai các bước để xin giấy phép thì Chính phủ lại ra quyết định dừng thi công các dự án cao tầng tại 4 quận nội đô nên việc xin giấy phép cho dự án buộc phải dừng lại.

"Để công trình sớm0+.

 hoàn thiện và bàn giao tái định cư nên Sở Xây dựng đã ký quyết định cho phép Cienco1 được thi công phần cọc nhồi trước. Còn phần tầng hầm và thân công trình chỉ được thi công khi có giấy phép xây dựng", ông Thọ lý giải.

Theo ông Thọ, trước khi triển khai dự án, chủ đầu tư đã cam kết, nếu có khiếu kiện dự án sẽ buộc phải dừng lại. "Nay nhận được khiếu nại của người dân và chỉ thị của thành phố, Sở đã yêu cầu Cienco 1 dừng triển khai để rà soát toàn bộ dự án", ông Thọ nói.

Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Ba Đình, Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng thành phố kiểm tra toàn diện việc cải tạo nhà nguy hiểm C1 khu tập thể Thành Công báo cáo thành phố trong tháng 7.

Nhà C1 tập thể Thành Công xây dựng từ năm 1979 và được liệt vào công trình nguy hiểm cần cải tạo lại. UBND TP.Hà Nội đã có Văn bản giao Cienco 1 đầu tư dự án nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê cao 17 tầng để tái định cư tại chỗ cho người dân. Tháng 11/2008, theo chỉ đạo của thành phố, cư dân khu nhà C1 đã di dời về khu tạm cư N06 Dịch Vọng với số tiền trợ cấp 3 triệu đồng mỗi hộ đồng thời được chủ đầu tư chi trả tiền thuê nhà tạm cư. Tuy nhiên, kể từ đó, phía công ty chưa đưa ra phương án đền bù đối với từng hộ dân. Người dân C1 còn tố chủ đầu tư chưa có giấy phép xây dựng đã tiến hành triển khai dự án.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn