Hà Nội: Trong tháng 9 sẽ thu hồi 55 dự án “đắp chiếu”

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/12/2018 06:14 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa đưa ra kế hoạch thực hiện việc kiểm tra, xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai.

Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện hồ sơ để thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất 55 dự án “đắp chiếu” nhiều năm ngay trong tháng 9 này.

Lãnh đạo TP Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát 161 dự án có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai. Trên cơ sở đó hoàn tất hồ sơ thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có nhiệm vụ hoàn thiện hồ sơ, trình UBND TP Hà Nội trong tháng 9/2018 ban hành các quyết định thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất đối với 8 dự án sở này kiến nghị và 47 dự án theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

thu hồi dự án chậm triển khai
Ảnh minh họa

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra 21 dự án trên địa bàn 7 quận, huyện (Mê Linh, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông…). Đồng thời xử lý dứt điểm các vi phạm tại 89 dự án đã được đoàn giám sát của HĐND kiến nghị nhưng chưa khắc phục.

Đối với các dự án đã giao đất nhưng vi phạm các quy định của Luật Đất đai (không triển khai dự án trong thời gian quy định, sử dụng đất sai mục đích, không thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất…), Sở Tài nguyên và Môi trường lập hồ sơ, trình UBND TP ban hành các quyết định thu hồi.

Để xảy ra tình trạng các dự án “đắp chiếu” nhiều năm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn yêu cầu các đơn vị liên quan xác định trách nhiệm quận, huyện, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch - Kiếm trúc, Tài chính, Cục Thuế trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm.

PVNguồn tin: Theo baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn