Khánh Hòa: Cơ bản hoàn thành Dự án VLAP

Đăng lúc: Thứ tư - 02/03/2016 14:33 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Ngày 16/9, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) cùng đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về kết quả thực hiện Dự án Hoàn thiện và Hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam (Dự án VLAP).
Khánh Hòa: Cơ bản hoàn thành Dự án VLAP

Khánh Hòa: Cơ bản hoàn thành Dự án VLAP

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, Dự án VLAP đã được thực hiện tại 6 huyện, thành phố với 88 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư trên 8 triệu USD. Sau hơn 7 năm thực hiện, đến nay, toàn tỉnh đã tiến hành đo đạc, lập bản đồ địa chính cho 100% diện tích đất; xét duyệt cấp giấy chứng nhận cho hơn 257.000 thửa đất, đạt 74% số thửa cần cấp; các địa phương đã trao hơn 204.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.
Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai tốt và cơ bản hoàn thành Dự án VLAP đúng tiến độ đã cam kết với WB.
Hiện nay, các sản phẩm của dự án đang hoạt động tốt, đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Bên cạnh đó, ông Lê Đức Vinh kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, WB tiếp tục ủng hộ, tài trợ cho tỉnh Khánh Hòa thực hiện Dự án VLAP giai đoạn 2 tại huyện Diên Khánh và thị xã Ninh Hòa để hoàn thiện hệ thống thông tin đất đai theo hướng hiện đại trong phạm vi toàn tỉnh.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn